Đánh giá Dell Vostro 14 5480- Dòng máy tính đẹp, tốt cho sinh viên, người làm văn phòng

 
 

Mình thì thích máy tính cũ, bởi mình hiểu nó và có thể chọn được nó. Tuy nhiên thì đa phần các bạn cũng không có đủ thời gian đi tìm, đủ tin tưởng dành cho nó. Mình ít khi viết về máy tính mới, vì tại Việt Nam hầu hết những máy tính dưới 20 triệu đều khá cấp thấp và nhiều nhược điểm. Nhưng không thể phủ nhận Laptop mới vẫn là lựa chọn an tâm nhất,đáng tin cậy nhất. Hôm nay thì sau khi tiếp xúc với dell Vostro 14 5480, thấy nó rất ổn nên mình thực hiện bài review này tới các bạn để các bạn cân
nhắc

Đánh giá Dell Vostro 14 5480

Cấu hình máy tính
– CPU: Core i3 4005U trở lên – dòng chip haswell -bắt đầu từ dòng haswell thì mình thấy xu thế các laptop hiện nay sử dụng chip U, điện năng tiêu thụ tối đa chỉ 15w, bằng một nửa chip M. Tuy nhiên hiệu năng thấp, dùng các ứng dụng đồ họa, video chưa tốt. Điểm benmark của core i3 4005U hiện nay vào khoảng 2457, tức là chỉ hơn chip e8400 sản xuất cách đây gần 10 năm một chút.
– RAM/ HDD: 4Gb/ 500Gb -Ổ thường HDD, Ram vẫn là ram 3 với buss 1600 max- riêng về ổ cứng sau này các bạn nên nâng lên ổ SSD.
– Màn hình: 14.0Inch – chống lóa cho phiên bản cuối 2015 trở về sau.
– VGA: VGA onboard, Intel HD Graphics
– Màu sắc:Màu bạc (silver), nói chung là rất đẹp.

 

Ưu điểm:
– Ưu điểm đầu tiên và nổi trội là đẹp, rất đẹp với máy vostro đời mới này. Mình nghĩ với máy này mình không thể chê bề ngoài của nó. Đây có thể coi là dòng máy  phân khúc giá rẻ đẹp và tốt nhất trên thị trường hiện nay. Và Dell cũng rất tập trung vào phân khúc này cho các nước Đông Nam Á.

– Thiết kế tản nhiệt cực kì khôn, thông mình và rất mát với 2 lỗ ngang đằng sau, một lỗ tản đằng trước và một cái dưới lưng, không ảnh hưởng tới mỹ quan của máy.
– Có đầu đủ các cổng kết nối HDMI, camera, wifi đặc biết bắt rất tốt. Mình từ tầng 2 cách ngăn mấy ô cửa mà bắt vẫn sóng sánh, trong khi ipad hay các thiết bị khác bắt khá yếu, không xem được video.Con asus gaming của ông anh bắt cũng chỉ được ping 15- 17 ( mình 7).

– Touchpad cực tốt với dòng máy giá rẻ (so với các dòng cao cấp khác hơn 1000 usd nhé)
– Màn hình chống chói
-Pin rất tốt, dùng từ 3-5 tiếng, loa cũng rất chất, có cả âm bass nghe hay (nhưng mic thì lại lởm nhé )

Nhược điểm:
– Bàn phím hơi cấp thấp kiểu bàn phím tầu, nhưng khá dễ gõ, êm ái, mới dùng được 2 tháng nên mình không rõ nó có bền không hay lại mong manh dễ vỡ như phím asus K43 đời xưa 😀 (nhưng thay bàn phím này thì rất rẻ nhé)- và cũng hơi tiếc là không có đèn bàn phím.

Bàn phím hơi cấp thấp kiểu bàn phím tầu

– Màn hình gập không được 180 độ,
– Hiệu năng chưa được tốt, đặc biệt là cái core i3  4005u này cả cơ quan mình kêu nó bị lag và chậm. Mình đã thử khắc phụ nhưng không được. Mở web và video cùng lúc là đơ. Theo mình là nó khá yếu dù ram đã 4gb. ( có cả win7, và win 10 nên chắc chắn ko do windows được)-Khuyến cáo các bạn nên mua Core i5 trở lên.
– Main máy tính bố trí khá cân xứng, tuy nhiên lại khá nhiều tụ tập trung ở cụm phía đằng touchpad, nơi nước dễ vào, theo mình thì không phù hợp với khí hậu Việt Nam lắm. Tuy nhiên Dell lại nổi tiếng là trâu về main nên thử xem thời gian kiểm chứng ra sao

Main máy tính  Dell Vostro 14 5480

Có nên mua máy tính Dell Vostro 14 5480

Ý kiến cá nhân của mình với một máy cấp thấp thì có những ưu điểm về màn hình, thiết kế như trên là vô cùng tốt rồi. Đấy là những điểm quan trọng với một laptop văn phòng. Do đó theo mình là với cái giá tầm 11 triệu như hiện nay thì đáng mua.

Mua  máy tính Dell Vostro 14 5480 ở đâu? Mua các máy tính Dell ở đâu?

– Các bạn cứ ra các công ty lớn như Trần Anh, Phúc Anh, Hà Nội computer, Ben store- chỗ nào giá tốt thì mua. Vì toàn là hàng chính hãng được bảo hành tại hãng.