Sửa lỗi “\\computer is not accessible. You might not have permission to use this network resource”

Hướng dẫn tự sửa lỗi \\computer is not accessible. You might not have permission to use this network resource.

Đối với các cửa hàng in ấn hay chia sẻ dữ liệu trong mạng LAN nhà là điều rất cần thiết. Nhưng không hiểu sao sau khi chia sẻ mà lại không thể truy cập được và sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn khắc phục theo vài bước cơ bản dưới đây.

Lỗi mạng “Windows Can not Access” Fix

Windows Can not Access \\Tên máy tính hoặc địa chỉ IP” chủ yếu là một vấn đề liên quan đến mạng của Local Area Connection của bạn và thường là lỗi này xảy ra do thiếu quyền truy cập mạng. Hầu hết những người có vấn đề này sau khi tạo kết nối mạng LAN và chủ yếu là thông báo lỗi bật lên này xuất hiện ngay cả khi bạn cố mở thư mục chia sẻ.

Những điều xấu mà tôi thực sự khó khăn về lỗi mạng này là, không chỉ trên thư mục bạn cũng có thể nhận được lỗi này trên bất kỳ tập tin mạng, thư mục hoặc thậm chí trên mạng chia sẻ ổ đĩa quá và đôi khi nó có được thực sự khó khăn để tìm các thiết lập lỗi.

Network error

Windows cannot access \\ Computer Name

You do not have permission to access \\ Computer Name contact your network administrator to request access.

Nếu bạn gặp vấn đề này trên Local Area Network của mình thì bây giờ tôi không nghĩ rằng bạn thực sự phải lo lắng về nó vì với sự giúp đỡ của hướng dẫn này, tôi chắc chắn sẽ giúp bạn bằng cách chỉ cho bạn cách bạn có thể cho cho phép máy tính để đọc hoặc ghi các tập tin và thư mục trên ổ đĩa được chia sẻ trên vị trí Windows Network Place của bạn .

Vì vậy, chúng ta hãy xem Làm thế nào để khắc phục lỗi này;

Thông thường, lỗi Truy cập bị Từ chối do Mạng xảy ra do một số sự cố về cấp phép liên quan đến mạng lưới nhưng đôi khi cũng có vài hoặc nhiều lý do cho lỗi này xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn và đây là danh sách những lý do có thể xảy ra trên máy vi tính:

 1. Kết nối LAN không đúng cách
 2. Thiết lập chia sẻ mạng LAN không phù hợp
 3. Thiết lập bảo mật thư mục hoặc thư mục không thích hợp
 4. Windows Registry Got hỏng

1 # Giải pháp Để Sửa – Kết nối LAN Không Hợp lệ và Chia sẻ Cài đặt

Nếu gần đây bạn đã tạo một kết nối LAN, hoặc có thể bắt đầu chia sẻ tệp, hoặc thay đổi LAN Wire hoặc Modem, hoặc có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong cài đặt LAN của bạn,

Nếu bất kỳ cài đặt chia sẻ duy nhất nào không chính xác, có thể 100% bạn đang gặp sự cố với máy tính của mình.

2 # Giải pháp Để Sửa – Thiết đặt Bảo mật Thư mục hoặc Thiết đặt Bảo mật không cho truy cập

80% bạn sẽ giải quyết vấn đề bằng cách làm theo giải pháp này vì hầu hết mọi người quên thay đổi cài đặt bảo mật trong khi tạo kết nối cục bộ trong mạng của mình.

Bây giờ, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để cho phép mọi thiết bị trong mạng của bạn để đọc và ghi các ổ đĩa hoặc thư mục cụ thể. Nếu bạn gặp sự cố với tất cả các ổ đĩa mạng và thư mục và muốn cấp quyền cho tất cả các thư mục chia sẻ hoặc ổ đĩa thì bạn chỉ cần lặp lại tất cả các bước này để tôi chỉ cho bạn và sửa đổi cùng cấu hình cho tất cả các ổ đĩa hoặc các thiết lập bảo mật thư mục.

Bước 1 – Cho phép Chia sẻ với Mọi người

 • Trước tiên, bạn phải click chuột phải vào ổ đĩa đó hoặc thư mục mà bạn muốn chia sẻ.
 • Sau đó, trong properties của thư mục hoặc ổ đĩa, chọn tab “Sharing” và nhấp vào nút “Advanced Sharing …”.
 • Sau đó, đánh dấu vào nút “Share this folder”.
 • Sau đó, nhấp vào nút “Permission”.
 • Bây giờ thêm người dùng everyone sau đó tích dấu toàn quyền mục permission.

Bước 2 – Thêm Tên người dùng “Everyone” Trong Security Để làm cho rằng ổ đĩa chia sẻ truy cập được từ máy tính nào.

 • Bây giờ, bạn sẽ phải quay trở lại cửa sổ properties của ổ đĩa hoặc thư mục và lần này chọn tab Security từ trình đơn trên cùng và nhấp vào nút ” Edit …”.
 • Sau đó, nhấp vào nút “Add …”.

 • Sau đó, nhấp vào nút “Advanced …” để tìm tên người dùng.
 • Bây giờ, nhấp vào nút “Find Now” để máy tính của bạn hiển thị cho bạn danh sách tất cả người dùng có sẵn.
 • Bây giờ tìm tên người dùng được gọi là “Everyone” từ danh sách đó, và chọn nó và nhấp “OK”.
 • Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy tên người dùng “Everyone” được hiển thị trong danh sách cài đặt. Vì vậy, bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào “OK” để thêm người dùng này trong danh sách bảo mật chính.

Bước 3 – Cho phép Allow Full “Permission” cho Tên đăng nhập “Everyone” Để Thực hiện việc cấp quyền truy cập này cho ổ đĩa hoặc thư mục đó hoàn thành.

 • Bây giờ, hãy nhấp vào tên người dùng “Everyone” và sau đó đánh dấu vào tuỳ chọn Điều khiển toàn bộ và sau đó nhấp vào “Apply”.

Sau đó bạn sẽ có thể thấy các cửa sổ mở ra và áp dụng các thiết lập cho tất cả các file và thư mục của bạn. Vì vậy, tại thời điểm này bạn sẽ chỉ cần xem quá trình đó cho đến khi nó được hoàn thành và chắc chắn rằng bạn không nhấp vào nút hủy bỏ hoặc nếu không bạn sẽ nhận được cùng một vấn đề trong khi truy cập vào một số tập tin trong tương lai.

Sau đó bạn có thể đọc và sửa các tập tin trên ổ đĩa ngay sau khi quá trình chạy hoàn tất.