Cách sửa lỗi “This App Can’t Be Activated When UAC Is Disabled” trên Windows

Cách sửa lỗi “This App Can’t Be Activated When UAC Is Disabled” trên Windows. Bạn đang cố gắng mở một ứng dụng trên thiết bị Windows của mình và đột nhiên thấy thông báo lỗi có nội dung “This App Can’t Be Activated When UAC Is Disabled”. Khi điều này xảy ra, ứng dụng được đề cập sẽ không chạy và bạn phải thử mở lại.

Rất tiếc, lỗi này dường như không giải quyết được, cho dù bạn có thử mở lại ứng dụng của mình bao nhiêu lần. Trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề User Account Control (UAC) này, bao gồm cả UAC là gì và cách thức hoạt động của nó.

Nếu bạn đang gặp phải lỗi này trên PC của mình, thì hãy xem cách bạn có thể giải quyết sự cố.

1. Cách cấu hình cài đặt UAC bằng hộp thoại lệnh Run

Hộp thoại lệnh Run giúp bạn dễ dàng mở các chương trình khác nhau trên thiết bị Windows của mình. Trong trường hợp này, ta sẽ sử dụng công cụ này để nhanh chóng truy cập cài đặt UAC:

B1: Nhấn Win + R để mở hộp lệnh Run.

B2: Nhập useraccountcontrolsettings và nhấn Enter để mở cửa sổ cài đặt UAC. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy một thanh trượt UAC trên ngăn bên trái.

Nếu nút trên thanh trượt ở dưới cùng (trên tùy chọn “Never notify”), thì công cụ UAC sẽ bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp này, bạn không thể chạy hoặc tải xuống một số ứng dụng.

Để loại bỏ vấn đề với UAC, hãy kéo nút trên thanh trượt đến tùy chọn “Always notify” ở trên cùng. Từ đó, nhấn OK và sau đó khởi động lại PC của bạn để áp dụng các thay đổi này.

2. Cách cấu hình cài đặt UAC bằng Control Panel

Bạn có gặp sự cố khi truy cập cài đặt UAC bằng hộp thoại lệnh Run không? Trong trường hợp này, bạn có thể truy cập các cài đặt này trực tiếp trên Control Panel.

Đây là các bước để cấu hình cài đặt UAC bằng Control Panel:

B1: Gõ Control Panel vào thanh tìm kiếm menu Start và chọn kết quả phù hợp nhất.

B2: Nhấp vào menu drop-down View by và chọn Large icons.

B3: Chọn User Accounts từ các mục menu.

Tiếp theo, chọn Change User Account Control settings. Điều này sẽ hiển thị thanh trượt UAC và các tùy chọn khác nhau để lựa chọn.

Kéo nút trên thanh trượt đến tùy chọn “Always notify” ở trên cùng rồi nhấn OK. Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn và xem liệu điều này có hữu ích hay không.

3. Cách cấu hình cài đặt trong Local Group Policy Editor

Local Group Policy Editor (LGPE) là một công cụ đáng kinh ngạc có thể giúp bạn khắc phục các sự cố khác nhau trên thiết bị Windows của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể truy cập LGPE nếu đang sử dụng các phiên bản Windows Pro, Enterprise và Education.

Nếu đang sử dụng Windows Home, trước tiên, bạn cần xem các mẹo về cách truy cập LGPE trên Windows Home.

Nếu không, đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi “This App Can’t Be Activated When UAC Is Disabled” bằng LGPE:

B1: Nhập Edit group policy trong thanh tìm kiếm trên menu Start và chọn kết quả phù hợp nhất.

B2: Điều hướng đến Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options.

B3: Cuộn xuống ở phía bên tay phải và nhấp đúp vào tùy chọn User Account Control: Admin Approval Mode for the Built-in Administrator account.

B4: Chọn tùy chọn Enabled, nhấn Apply, rồi nhấn OK để áp dụng các thay đổi này.

Tiếp theo, áp dụng các thay đổi tương tự cho tùy chọn User Account Control: Behavior of the elevation prompt for administrators in Admin Approval Mode. Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn để áp dụng các thay đổi này.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, đây là những gì bạn có thể làm:

B1: Mở LGPE và điều hướng đến Security Options theo các bước trước đó.

B2: Bật tất cả các tùy chọn có “User Account Control:” trong tên của chúng.

B3: Đóng LGPE và khởi động lại thiết bị của bạn.

4. Cách cấu hình cài đặt trong Registry Editor

Trong một số trường hợp, sự cố có thể do một số thay đổi trong Windows Registry gây ra. Vì vậy, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách điều chỉnh một vài Registry key.

Tuy nhiên, Registry Editor chứa dữ liệu Windows nhạy cảm. Vì vậy, bạn luôn cần phải cẩn thận khi xử lý nó. Trên thực tế, điều tốt nhất cần làm là sao lưu registry (hoặc thậm chí thiết lập sao lưu registry tự động) trước khi tiếp tục các bước này.

Bây giờ, đây là cách bạn có thể khắc phục lỗi “UAC” bằng Registry Editor:

B1: Gõ Registry Editor vào thanh tìm kiếm trong menu Start và chọn kết quả phù hợp nhất.

B2: Xóa thanh địa chỉ. Từ đó, sao chép và dán lệnh sau vào thanh địa chỉ và nhấn Enter:

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Thao tác này sẽ đưa bạn đến key System. Bây giờ, nhấp đúp vào giá trị EnableLUA ở phía bên tay phải.

Đặt Value data thành 1 rồi nhấn OK. Cuối cùng, đóng Registry Editor và sau đó khởi động lại thiết bị của bạn để lưu những thay đổi này.

5. Cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất

Cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất thường giúp giải quyết nhiều vấn đề hệ thống khác nhau. Vì vậy, biện pháp cuối cùng, hãy thử cập nhật thiết bị của bạn và xem cách này có giải quyết được sự cố hay không.

Thật khó chịu khi bạn đột nhiên không thể mở một số ứng dụng trên thiết bị Windows của mình. May mắn thay, có một số bước bạn có thể áp dụng để thoát khỏi những vấn đề như vậy.

Nếu bạn gặp phải thông báo lỗi có nội dung “This App Can’t Be Activated When UAC Is Disabled”, hãy thử bất kỳ bản sửa lỗi nào mà bài viết đã đề xuất. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể phải thử reset lại thiết bị.