Chống hack tài khoản quảng cáo facebook, làm gì khi tài khoản quảng cáo bị hack?

Chống hack tài khoản quảng cáo facebook, làm gì khi tài khoản quảng cáo bị hack? Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm đổi IP, phần mềm nào cũng được. Mình thì dùng  Hotspot Shield,  sau đó bạn đổi IP cho máy tính sang quốc gia khác như Mỹ, Singapore… Tốt nhất là bỏ khoảng $13 để dùng bản trả phí chứ bản miễn phí quá nhiều người dùng hơi nát & không ổn định cho lắm

Sau đó truy cập link 273: Https://Facebook.Com/Help/Contact/2026068680760273

Chọn tài khoản mà bạn đang bị khóa, xong tích vào mục I’m not sure which policy was violated.

 

 

Khi bạn nhấn gửi xong thì sẽ vào hộp thư inbox, bạn trả lời như sau:

Hi Facebook support team. My Facebook Ads account is currently locked. This problem make a big impact on my business revenue.

I guarantee that my ad creative and content comply with Facebook policies. I think this issue is only a mistake from the Facebook Ads automated system.

Please review my account and help me re-activate my advertising account so I can continue my business

Regards,

Ở dưới bạn đính kèm theo file CMND/passport hoặc bằng lái (Mặt trước):

 

 

Các link kháng tương tự mà bạn có thể làm hàng loạt:

 • Link 902: Kháng BM, kháng tài khoản quảng cáo
 • Link 792: Dành cho tài khoản ads bị block thanh toán hoặc không thể quảng cáo
 • Link 189: Tài khoản thanh toán bị ăn block
 • Link 667: Tài khoản ads bị khóa, không thể thanh toán
 • Live Chat Với Facebook: Tùy vào BM của bạn, có thể có hoặc không có live chat

CÁCH 2: SỬ DỤNG VIA CỔ & DCOM (NÂNG CAO) 

Bạn cần chuẩn bị các tài nguyên sau:

 • Via cổ (hoặc siêu cổ): Là loại tài khoản cá nhân Facebook bị hack, đã đăng ký từ 2015 trở lại. Có hoạt động tương tác càng nhiều càng tốt (Bạn tìm mua trên mạng, hoặc mượn người thân của bạn). Yêu cầu là chưa có hoạt động gì liên quan tới quảng cáo.
 • Mạng khác hoặc dùng Dcom: Dùng Dcom của Viettel, nếu không thì dùng điện thoại phát wifi. Nói chung là không dùng mạng internet mà tài khoản ads bị khóa của bạn đã từng sử dụng nữa nhé.

Sau đó làm các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng mạng internet từ Dcom, hoặc 1 mạng khác mà bạn đã chuẩn bị (Mạng chưa từng chạy quảng cáo)
 • Bước 2: Dùng tài khoản chính của bạn add tài khoản via vào làm admin của BM
 • Bước 3: Dùng via kháng bằng Link 273

CÁCH 3: TRONG LÚC ĐỢI THÌ CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE 

Bạn nên có ít nhất 3 kênh quảng cáo khác nhau, đừng phụ thuộc vào Mark xoăn. Không để tất cả trứng vào một giỏ & không bao giờ bị phụ thuộc vào một nguồn khách hàng. Google Ads cũng ngon không hề kém Facebook Ads, đặc biệt là loại hình quảng cáo chuyển đổi kết hợp với landing page thì vô đối. Điều quan trọng hơn nữa là chạy quảng cáo Google rất ổn định & được hỗ trợ tận tình hơn. Rất hiếm khi bị chết tài khoản.

Trong lúc chờ tài khoản Facebook được mở trở lại thì bạn hãy tận dụng thời gian để tìm hiểu về quảng cáo Google. Hình thức quảng cáo này đang giúp mình thu hút về rất nhiều lượt truy cập với giá thành rẻ (Chỉ với khoảng hơn 300đ/click), rẻ & hiệu quả hơn cả Facebook.

Google Ads phát huy hiệu quả cao nhất khi bạn làm landing page bằng công cụ Ladipage. Mình chạy ~2 triệu mỗi ngày, được khoảng 6000 khách hàng truy cập website, và đạt được ~100-200 đơn hàng.

 

CÁCH 4: TẠO TÀI KHOẢN ADS HOẶC BM MỚI CHẠY ADS TIẾP 

Hiện tại tỷ lệ kháng tài khoản quảng cáo về rất thấp (Kháng 10 tài khoản thì may ra chỉ 1 tài khoản được mở lại). Nên thay vì ngồi chờ, bạn hãy tạo tài khoản ads mới để chạy tiếp. Tốt nhất là bạn mượn tài khoản của người thân để tạo BM mới cho trust, chứ tài khoản FB clone hay via cùi cũng dễ chết lắm. Nếu là via thì phải là via cổ

CÁCH 5: MUA BM ĐỂ CHẠY ADS TIẾP 

Nhiều cá nhân trên Facebook bán BM (Business Manager) cho bạn có thể lao vào và tiếp tục chạy ads. Có các loại BM sau:

 • BM mới: Tức là BM được tạo ra bằng via hoặc clone
 • BM cổ: Tức là BM được tạo ra bằng via cổ (Facebook đã hoạt động lâu năm)
 • BM đã kháng: Tức là BM đã chết 1 lần và kháng về, thường thì BM dạng này chạy ads sẽ trâu hơn những dạng BM trên.
 • BM đã xác minh doanh nghiệp: BM này là trâu nhất, vì hiện Facebook ưu tiên doanh nghiệp chạy ads thay vì cá nhân.

Bạn có thể tìm trên Facebook, tin tưởng cá nhân nào thì mua của cá nhân đó. Giá thì tầm vài trăm ngàn cho mỗi BM. Tuy nhiên sẽ không có cam kết hay bảo hành gì vì bạn cũng biết rồi đó: Facebook Ads giờ thích thì trảm thôi chứ không cần lý do. Cái này khá nhạy cảm nên mình không giới thiệu bên nào nhé.

NHỮNG TÌNH HUỐNG DÃN ĐẾN TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO BỊ CHẾT 

Nếu bạn đã gửi yêu cầu kháng theo hướng dẫn ở trên. Trong lúc chờ đợi, hãy review lại xem quảng cáo (Hoặc sản phẩm) của bạn có vi phạm hay không?

Có thể bạn đã mắc phải những trường hợp sau:

 • Vi phạm quyền thương hiệu của các hãng lớn, ví dụ các sản phẩm áo thun, giày dép của Adidas bạn sẽ không thể chạy được.
 • Vi phạm vì chứa nội dung, từ ngữ mà Facebook cấm.
 • Kinh doanh và bán các sản phẩm: sinh lý, thực phẩm chức năng, chất gây nghiện,…
 • Facebook họ sẽ khóa lại các tài khoản nếu để quá 2 tháng mà không sử dụng.

Hãy nhìn lại thử xem bạn có mắc phải những lỗi trong trên không nhé!

Còn không thì tới đợt quét mạnh của Facebook thì tài khoản bạn die thôi, không cần có lý do gì cả.

Nếu ngành hàng và nội dung bạn chạy không bị vi phạm chính sách hoặc vi phạm ở mức độ nhẹ thì khả năng cao Facebook sẽ mở khóa lại tài khoản cho bạn.

Trường hợp bạn kháng nghị nhưng vẫn không được mở tài khoản thì cách tốt nhất là nên bỏ tài khoản đó, hãy sử dụng một tài khoản quảng cáo mới và tiếp tục chạy như bình thường.

XỬ LÝ VÀ TẠO THÊM NHIỀU TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO DỰ PHÒNG 

Tài khoản chết thực chất là một tình huống không quá nghiêm trọng nếu như bạn có kinh nghiệm và hướng xử lí đúng.

Đối với một số người mới tập chạy quảng cáo Facebook khi thấy một tài khoản có vấn đề sẽ bắt đầu lo lắng, có người kháng nghị lại không về, đổi sang tài khoản khác nhưng lâu lâu lại chết, cuối cùng không biết giải quyết như thế nào.

Nếu bạn chạy các sản phẩm dễ dính vi phạm chính sách Facebook thì bạn cần làm quen với việc thay đổi nhiều tài khoản để chạy.

Dưới đây là một số cách và hướng xử lí nên áp dụng:

HÃY LUÔN CÓ TÀI KHOẢN ADS DỰ PHÒNG 

Chuẩn bị nhiều tài khoản ads dự phòng, mỗi khi tài khoản nào chết thì bạn có thể lập tức dùng tài khoản khác để chạy. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để tạo thêm nhiều tài khoản quảng cáo:

 • Hãy tận dụng tài khoản người thân: Mỗi tài khoản Facebook sẽ được phép tạo 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 1 Business Manager. Nếu muốn hạn mức nhiều hơn thì cần xác minh doanh nghiệp.
 • Đi mua via, nick clone: Đây là cách mà đại đa số nhiều người chọn, nếu không mượn được tài khoản của người thân thì bạn có thể đi mua các tài khoản Facebook khác. Via là những nick Facebook bị hack và đem bán lại cho những người có nhu cầu như seeding, tạo thêm tài khoản quảng cáo,…(Cần tìm nguồn uy tín có via xịn tương tác cao hoặc via cổ mới tạo được tài khoản nhé)
ĐI THUÊ TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO

Bạn có thể thuê tài khoản quảng cáo của người khác để chạy. Nhưng cách này sẽ có nhược điểm bất tiện là bạn rất dễ bị lộ nội dung quảng cáo cho bên cho bạn thuê tài khoản. Họ có thể xem cách mà bạn kinh doanh, lượm content của bạn rồi chạy. Nhiều bên còn đưa ra yêu cầu nếu bạn chạy chết tài khoản của họ thì sẽ phải đền tiền. Hiện tại thì không có dịch vụ nào cho thuê tài khoản một cách minh bạch, có giấy tờ đàng hoàng cả.

Mọi thứ khi bạn đi thuê chỉ dựa vào lòng tin và những mối quan hệ quen biết, vì thế hãy cân nhắc và tham khảo xem những ai có uy tín rồi hãy quyết định có thuê hay không.

ĐI THUÊ NGƯỜI CHẠY QUẢNG CÁO LUÔN CHO BẠN 

Không có thời gian để làm những thứ như thay đổi tài khoản, setup quảng cáo,… thì bạn có thể đi thuê người khác chạy.

Chỉ cần giao content ads và những yêu cầu khi chạy cho họ là xong.

Nếu đi thuê thì nên tìm đến các agency chuyên nghiệp, ở đó họ sẽ có giấy tờ, hợp đồng và làm việc minh bạch. Nên hạn chế lên các group trên mạng và tìm đại một người nào đó để thuê.

TÀI KHOẢN FCEBOOK QUỐC TẾ – SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU 

Những tài khoản Facebook ở quốc tế sẽ có độ uy tín cao hơn và khả năng ít bị chết nhiều hơn. Để có tài khoản quảng cáo Facebook ở quốc tế thì bạn có thể nhờ người thân ở quốc tế cho phép tạo rồi sau đó add bạn vào quyền quản trị viên là được.

Hoặc có thể đi mua các via ở USA, UK, India,… để tạo tài khoản.

LÀM SAO ĐỂ HẠN CHẾ BỊ KHOÁ TÀI KHOẢN FACEBOOK?

Facebook đã tạo ra nguồn thu nhập cho rất nhiều người, nhưng tình trạng chạy “bùng” bất chấp của nhiều cá nhân đã khiến cho Facebook xem Việt Nam như thị trường blacklist. Vì vậy khi bạn xác định chạy quảng cáo thì bạn hãy chấp nhận nhiều vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo, ví dụ khóa tài khoản, khóa thanh toán, huỷ đăng page..v.v..

Để hạn chế nhất tình trạng tài khoản bị khóa, mình sẽ đưa ra 1 số lời khuyên sau :

 • Không tạo nhiều nick Facebook trên máy tính của bạn, Facebook họ có khả năng biết được IP bạn đang có nhiều tài khoản và đó là dấu hiệu bất thường.
 • Không chạy vi phạm chính sách: Đặc biệt bản quyền, thương hiệu,…
 • Hạn chế dùng thẻ visa ảo.
 • Không nên đăng nhập vào tài khoản Facebook nhiều nơi trong 1 thời gian ngắn, hoặc đăng nhập đồng thời 2 địa chỉ xa nhau.
 • Tài khoản mới chỉ nên chạy với ngân sách nhỏ rồi tăng dần đều, không nên tăng ngân sách lớn bất thường.

TẠM KẾT

Sử dụng Facebook Ads bạn nên tập làm quen và chuẩn bị tâm lý để xử lí mỗi khi tài khoản quảng cáo gặp vấn đề. Bạn không nên để công việc kinh doanh quá phụ thuộc vào quảng cáo Facebook, vì đây cũng chỉ là 1 kênh bán hàng. Tùy vào từng lĩnh vực, mặt hàng mà bạn có thể triển khai ở nhiều kênh hoặc hình thức marketing hiệu quả khác nữa.

Trên đây là những cách xử lí cũng như kinh nghiệm mà mình đã áp dụng mỗi khi gặp tài khoản quảng cáo chết. Có thể sẽ không nói hết được tất cả các trường hợp mà bạn gặp phải